• Diễn đàn đang tuyển Mod để quản lý và mở rộng hoạt động. Vui lòng inbox admin @VietManh để biết thêm chi tiết. Diễn đàn đang trong quá trình xây dựng, mọi ý kiến đóng góp vui lòng đăng tại: https://community.vietfuji.com/index.php?forums/4/

Review Cách khen, cách mắng, cách phạt con và 90% trẻ thông minh nhờ cách nói chuyện của cha mẹ

Ngọc Minh

New member
Tên sách
Cách khen, cách mắng, cách phạt con và 90% trẻ thông minh nhờ cách nói chuyện của cha mẹ
Tên tác giả
Sosoki và Urako
Nhà xuất bản
Kim Đồng
[Chia sẻ] 2 cuốn sách: Cách Khen, Cách Mắng, Cách Phạt Con và 90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ.
====================================
🎯 "Muốn con ngủ sớm thì nó lại chẳng chịu đi ngủ, muốn nó dừng bú mà nó cũng không chịu, lớn lên một chút thì nói cũng không nghe, vì nhút nhát mà bị thiệt thòi…Có rất nhiều vấn đề như vậy khiến chúng ta nhức đầu trong quá trình nuôi dạy con. Bất cứ người nào đã từng nuôi con đều hiểu những khó khăn này
🎯 Quyển sách này giới thiệu một số quan điểm cơ bản và phương pháp nuôi dạy con dựa trên “cách khen”, “cách mắng”, “cách dạy dỗ” trẻ. Ngay từ đầu, chúng ta phải làm sao để hiểu được con mình là đứa trẻ như thế nào? Phải nuôi dạy bằng cách nào? Việc hiểu được bản chất của sự phát triển của trẻ rất cần thiết đối với những bà mẹ đang gặp khó khăn trong quá trình nuôi dạy con.
🎯Chúng tôi đã nhận được nhiều bài viết chia sẻ về quan điểm nuôi dạy con cái dựa trên sự trưởng thành của trẻ từ Masami Sasaki, bác sĩ chuyên khoa tâm lý trẻ em, người đã tiếp xúc với rất nhiều với các bậc cha mẹ và con cái. Đối với con cái, điều quan trọng nhất là việc truyền đạt một cách dễ hiểu. Do đó, việc hiểu được “bản chất” của con cái là quan trọng. Với tư cách là một người mẹ, tôi nghĩ là có thể sử dụng “bí quyết” đó trong việc nuôi dạy con hằng ngày.
✅ 90% trẻ thông minh nhờ cách trò chuyện đúng đắn của cha mẹ.
Tác giả: Urako Kanamori
🎯 Đã bao giờ, bạn nói với con những câu mà bạn biết có thể không nên nói thế nhu “Tại sao mày chậm thế” hay “Chẳng được cái trò trống gì, đưa đây xem nào!”… nhưng vẫn lỡ lời nói?
🎯 Trong quá trình trẻ trưởng thành, những câu nói không hay nhưng vô tình, mà trẻ phải nghe ngày ngày sẽ thẩm thấu qua vô thức, rồi sau đó trở thành ý thức không tốt như “mình thật là tồi”, “mình thật ngốc nghếch”….Và trẻ sẽ bắt đầu thực hiện những hành vi, lối sống không tốt.
🎯Trong cuốn sách này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới quý vị phụ huynh những câu nói “có phép lạ” khiến các con trở thành những đứa trẻ “tự có ý thức” mà cha mẹ không cần cằn nhằn nhiều. Hơn nữa, đây hoàn toàn là những câu chúng ta có thể áp dụng ngay từ ngày hôm nay như “Mẹ luôn đứng về phía con!”, “Mẹ con mình cùng làm nhé!”…
🎯 Về bản chất, mỗi đứa trẻ đều mang trong mình một “sức mạnh” tuyệt vời. Nhưng trước hết, chúng ta phải tin tưởng vào sức mạnh ấy đã! Khi được tin cậy, “sức mạnh” bên trong trẻ sẽ được nuôi dưỡng một cách tự nhiên.
🎯 Cuốn sách này sẽ giới thiệu cách trò chuyện giúp khai phá sức mạnh ấy từ nhiều góc độ. Chắc chắn không chỉ các con mà ngay cả chính các bậc phụ huynh cũng sẽ thay đổi. Cuộc sống sẽ lại một lần nữa trở nên thật tuyệt vời.
 
Người viết review
Ngọc Minh
Đánh giá sách
5.00 star(s)

Attachments

Top